Thứ tư 24/07/2024 03:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Khai mạc Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

19:32 | 10/07/2024

(Xây dựng) – “Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2024” là nội dung được đưa ra tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được khai mạc sáng 10/7. Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12/7).

Quảng Nam: Khai mạc Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ xem xét, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của các cấp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách Nhà nước đạt 51,8% dự toán. Hoạt động du lịch phục hồi và tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả, nhất là công tác xóa nhà tạm, giảm nghèo, tu bổ di tích, nghĩa trang liệt sỹ… Công tác nội chính, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đối ngoại được tăng cường.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Xuân Vinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho rằng: Những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm là rất quan trọng, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò điều hành của chính quyền các cấp. Tuy nhiên, với tinh thần cầu thị và trách nhiệm trước nhân dân, chúng ta thẳng thắn nhìn nhận rằng, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn những khó khăn, vướng mắc nhất định: Lĩnh vực kinh tế tuy có chuyển biến nhưng chưa mạnh mẽ, sự phục hồi ở một số ngành, lĩnh vực chưa đồng đều. Nhiều doanh nghiệp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến đời sống một bộ phận người lao động. Một số nguồn thu đạt thấp.

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia chưa đạt yêu cầu. Công tác thể chế hóa các quy định của pháp luật, chủ trương của trung ương, của tỉnh, nhất là việc tham mưu xây dựng, ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù có nội dung chưa kịp thời. Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực: Đất đai, môi trường, tài nguyên khoáng sản còn bất cập, chưa được xử lý, khắc phục triệt để.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh cũng đã đề nghị kỳ họp tập trung xem xét, thảo luận cho ý kiến để quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng theo các nhóm vấn đề. Tập trung thảo luận, cho ý kiến các báo cáo thường kỳ, trọng tâm là đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm. Xem xét báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của các cơ quan liên quan.

Đồng thời, kỳ họp xem xét báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về tình hình quản lý đầu tư các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài và công tác quyết toán các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2023. Quyết định chương trình giám sát năm 2025 của HĐND tỉnh.

Hải Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load