Thứ bảy 11/07/2020 17:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Tập đoàn Thiên Thanh lật lại pháp lý của dự án tại Sân vận động Chi Lăng

  (Xây dựng) – Ngày 9/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (Tập đoàn Thiên Thanh) tổ chức họp báo nhằm làm rõ một số nội dung liên quan Dự án Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng tại Sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (dự án tại Sân vận động Chi Lăng).

 • Quảng Bình: Nhiều vi phạm tại Công ty Chăn nuôi Hòa Phát

  (Xây dựng) - Từ khi dự án chăn nuôi bò thịt của Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình đưa vào vận hành thử nghiệm đã bộc lộ một số vi phạm về đất đai và ô nhiễm môi trường. HĐND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm những vi phạm và yêu cầu doanh nghiệp không được tái phạm.

 • Sở Xây dựng Bắc Kạn kiểm tra Nhà máy gạch Tuynel Cẩm Giàng

  (Xây dựng) - Sau khi tiếp nhận thông tin từ các cơ quan báo chí, Sở Xây dựng Bắc Kạn đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra về chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng đối với sản phẩm gạch xây của Nhà máy gạch Tuynel Cẩm Giàng bị cho là kém chất lượng.

 • Free Land khai thác khoáng sản trái phép: Sự việc có “chìm xuồng”?

  (Xây dựng) – UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh các vấn đề liên quan đến việc khai thác khoáng sản trái phép của Công ty Cổ phần Free Land.

 • Lương Sơn (Hòa Bình): Trang trại rộng hàng nghìn m2 xây trái phép trên đất rừng sản xuất

  (Xây dựng) - Mặc dù đã bị UBND xã Cao Dương lập biên bản, ra Quyết định xử phạt hành chính và buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu, song trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Vụ vẫn ngang nhiên xây dựng và hoàn thiện.

 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Cần đẩy nhanh tiến độ di chuyển cơ sở sản xuất Phương Viên ra khỏi khu dân cư

  (Xây dựng) – Theo thông tin phản ánh, Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa – kinh doanh thương mại Phương Viên (Xí nghiệp Phương Viên) đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới nhân dân và học sinh. Để có thông tin khách quan liên quan đến sự việc này, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND phường Đằng Giang.

 • Thành phố Vinh: Di dời cây xanh trên đường Lê Nin trong thời tiết nắng nóng gay gắt

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, dư luận Nghệ An xôn xao sự việc UBND thành phố Vinh cho chặt tỉa, chắn gốc, cưa cành nhánh và di dời hàng loạt cây xanh trên đường Lê Nin ngay giữa thời điểm nóng gay gắt kéo dài. Tuy nhiên, việc phải di dời cây xanh vào thời điểm này lại do Công ty cổ phần Công viên cây xanh (Công ty Cây xanh) chậm triển khai và đổ lỗi cho việc chậm duyệt kinh phí.

 • Chủ đầu tư dự án bất động sản: Khổ vì độ “vênh” giữa Luật Đất đai và Luật Đầu tư

  (Xây dựng) - Hiện nay, theo quy trình thủ tục đầu tư dự án bất động sản thì các bên liên quan phải chịu chế tài bởi nhiều Luật, trong đó có Luật Đất đai 2013 và Luật Đầu tư 2014. Tuy nhiên, giữa hai luật trên còn có sự mâu thuẫn đáng kể, cho nên mới nảy sinh tranh luận “con gà có trước hay quả trứng có trước”. Trong khi Luật Đầu tư cho phép doanh nghiệp được phép đăng ký đầu tư thì Luật Đất đai lại chỉ cho phép cá nhân chuyển nhượng đất cho tổ chức khi chủ đầu tư dự án được chấp thuận đăng ký đầu tư.

 • Đông Sơn (Thanh Hóa): Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai?

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của hộ gia đình ông Lê Quang Ngoan ở thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Nội dung phản ánh về việc Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai, không đúng thực tế và nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến thiệt thòi quyền lợi chính đáng của gia đình.

 • Thanh Hóa: Chủ đầu tư dự án khu dân cư Đồng Vèn “sửa sai”?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

 • Thái Nguyên: Doanh nghiệp nhờn luật hay quản lý nửa vời?

  (Xây dựng) - Những sai phạm của doanh nghiệp không được xử lý kiên quyết, kịp thời đã “tạo điều kiện” để doanh nghiệp coi thường cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khiến điều đó trở thành tiền lệ cho các doanh nghiệp khác “lộng hành” tại Thái Nguyên thời gian qua.

 • Hải Dương: Thông tin thêm vụ việc tai nạn lao động làm chết người tại tòa nhà Hòa Xá

  (Xây dựng) - Liên quan đến vụ tai nạn làm chết người tại công trình xây dựng Nhà văn phòng cho thuê và kinh doanh dịch vụ thương mại của Công ty TNHH Hòa Xá, địa chỉ 360 đường Nguyễn Lương Bằng (phường Thanh Bình, TP. Hải Dương) Sở Xây dựng Hải Dương đã có báo cáo nhanh sự cố gửi Bộ Xây dựng.

 • Thường Tín (Hà Nội): Vì sao chưa xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự?

  (Xây dựng) - Trong khi Hà Nội đang quyết liệt kiểm tra, xử lý những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thì hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự của huyện Thường Tín vẫn ung dung tồn tại. Vi phạm đã rõ, tuy nhiên hướng xử lý như thế nào đối với các công trình xây dựng này vẫn là dấu hỏi lớn của dư luận dành cho những người đứng đầu có trách nhiệm của địa phương này?

 • Bắc Giang: Lén lút xây dựng nhà xưởng trên đất lâm nghiệp

  (Xây dựng) - Lợi dụng địa hình đồi núi, xa khu dân cư, bà Ngô Thị Liễu trú tại tổ 7, khu Sa, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức xây dựng công trình trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc địa bàn thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

 • Thừa Thiên - Huế: Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

  (Xây dựng) - Dự án đầu tư xây dựng cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nay vẫn còn hơn 10,9km chưa bàn giao mặt bằng. Nhiều nhất vẫn là đoạn đi qua địa bàn thị xã Hương Trà còn 6,48km mặt bằng chưa bàn giao và khoảng 99 hộ chưa được thẩm định, phê duyệt để bồi thường, hỗ trợ tái định cư...

 • Thanh Hóa: 100m đường “treo” 20 năm làm khổ người dân

  (Xây dựng) - Dự án Xây dựng hoàn chỉnh nút giao đường Lê Chân - Thế Lữ, phường Đông Thọ (thuộc khu nhà ở chung cư Mai Xuân Dương), thành phố Thanh Hóa chỉ 100m đường được quy hoạch mà hơn hai thập kỷ vẫn không được triển khai, khiến đời sống của khoảng 20 hộ dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.

 • Hải Phòng: Dự án nghìn tỷ sau 10 năm vẫn “đắp chiếu” vì thiếu vốn

  (Xây dựng) -  “Dự án đường bao Đông Nam trên địa bàn quận Hải An là dự án chống biến đổi khí hậu kéo dài 10 năm nay do thiếu vốn. Sắp tới, sau kỳ họp HĐND thành phố, nếu được bố trí vốn dự án mới có thể tiếp tục triển khai.”

 • Quảng Bình: Thi công dự án “chui” gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của người dân Tổ dân phố 14, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy triển khai thi công đã làm nứt, hư hỏng nhà dân, xây kè chặn lối đi và gây ngập úng... Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, chủ đầu tư dự án nhưng vẫn chưa được xử lý.

 • Sở Xây dựng Nghệ An kiến nghị xử lý, tháo dỡ các công trình vi phạm tại Công viên trung tâm thành phố Vinh

  (Xây dựng) - Mới đây, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh.

 • Sử dụng tầng 1 nhà tái định cư vào mục đích gì?

  (Xây dựng) – Không như cách hiểu của nhiều người là toàn bộ diện tích tầng 1 nhằm mục đích phục vụ cư dân, mà một phần tầng 1 nhà tái định cư được bố trí làm nhà sinh hoạt cộng đồng, các phần còn lại vẫn tiếp tục được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê hoặc sử dụng vào mục đích khác.

 • Thanh Hóa: “Khổ chủ” còn phải khổ đến bao giờ?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 14/5/2020 đã có bài phản ánh về trường hợp anh Lại Minh Đức, trúng đấu giá lô đất tại phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa từ năm 2013, đã được cấp quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng không thể xin được giấy phép xây dựng để xây nhà ở, lý do vì lô đất này còn một phần chưa được đền bù giải phóng mặt bằng.

 • Hà Nội: Vẫn còn nhan nhản các công trình “siêu mỏng, siêu méo”

  (Xây dựng) - Hà Nội đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, nhiều tuyến đường sau khi bị cắt xén do giải phóng mặt bằng đã phát sinh các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (gọi là siêu mỏng, siêu méo). Mặc dù chính quyền thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp để xóa bỏ nhà “siêu mỏng, siêu méo”, nhưng đến nay, những căn nhà “kỳ dị” này vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức dư luận.

 • Quảng Bình: Dự án nhà ở thương mại chưa được giao đất, cấp phép xây dựng vẫn ngang nhiên đầu tư hạ tầng

  (Xây dựng) – Dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy, phường Bắc Lý (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) do Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Địa ốc Việt Hân) làm chủ đầu tư vẫn “vô tư” triển khai khi chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cấp giấy phép xây dựng.

 • Nhiều sai phạm tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập đang chậm tiến độ, không hoàn thành các cam kết với tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khi bán một lô đất cho nhiều người, chuyển nhượng các lô đất của dự án trái pháp luật. Dự án này có nhiều sai phạm đang được cơ quan Công an thụ lý hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Quảng Bình: Dự án thoát nước gần 13,6 triệu Euro thi công ì ạch, chậm tiến độ

  (Xây dựng) – Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) có tổng mức đầu tư gần 13,6 triệu Euro từ nguồn vốn ODA Đan Mạch và vốn đối ứng, công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, nhưng đến nay chỉ ước đạt 66% tổng khối lượng.

 • Khánh Hòa: Không xử lý được các công trình vi phạm?

  (Xây dựng) - Ngày 13/04/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có Công văn số 3455/UBND-XDNĐ về việc xử lý vi phạm trên địa bàn thành phố Nha Trang.

 • Quảng Bình: Thiếu điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy vẫn đưa chợ vào sử dụng

  (Xây dựng) - Công trình xây dựng đình chợ Công Đoàn, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) dù chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn đưa vào khai thác, sử dụng. Vậy khi sự cố xảy ra, ai là người phải chịu trách nhiệm?

 • Vẫn tồn tại nhiều cơ sở kinh doanh tại tầng 1 nhà tái định cư

  (Xây dựng) - Tầng 1 của các tòa nhà tái định cư vẫn tiếp tục tồn tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà N14A (Hoàng Mai), N6C (Trung Hòa, Nhân Chính), nhà N11B (Dịch Vọng, Cầu Giấy), nhà A2 (Đền Lừ, Hoàng Mai)...

 • Thành phố Vĩnh Yên thực hiện đúng việc chi trả đất dịch vụ cho người dân tại xã Thanh Trù

  (Xây dựng) - Trước những thông tin trái chiều liên quan đến việc thu hồi và bố trí đất dịch vụ cho người dân có liên quan đến dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, chính quyền thành phố Vĩnh Yên cho biết: Có nhiều thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hiểu lầm trong dư luận và ảnh hưởng lớn tới những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền thành phố Vĩnh Yên trong việc chi trả đất dịch vụ cho người dân tại xã Thanh Trù.

 • Thanh Hóa: Tường rào dự án chục tỷ bị đổ sập do đào rãnh thoát nước

  (Xây dựng) – Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy cho rằng, trong quá trình đào rãnh thoát nước máy xúc đào sát chân móng tường rào, cộng với việc mưa lớn nhiều ngày nên chân tường rào bị xói lở là nguyên nhân khiến tường rào bị đổ sập.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng

Theo dòng sự kiện