Thứ ba 20/04/2021 19:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Đà Nẵng: Một doanh nghiệp sử dụng “chiêu” lách luật để xin chủ trương khai thác cát trắng

  (Xây dựng) - Cát trắng là một trong những nguồn nguyên liệu vàng trong ngành Công nghiệp phục vụ đời sống. Mỏ cát trắng không có nhiều, chủ yếu nằm ở các tỉnh miền Trung. Các mỏ cát trắng này với trữ lượng lớn đa phần cát nằm lộ thiên nên rất dễ khai thác. Chính vì thế trong thời gian qua, tại Đà Nẵng, doanh nghiệp đã lợi dụng việc mỏ cát trắng nằm lộ thiên này xin khai thác mà không thông qua đấu giá theo quy định.

 • Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam

  Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

 • 4 con số ấn tượng làm nên sự khác biệt của công nghệ mạ Activate

  (Xây dựng) - Từ khi ra mắt vào năm 2019, công nghệ Activate đã tạo nên một chuẩn mực mới cho ngành thép mạ Việt Nam. Dưới đây là 4 con số làm nên sự khác biệt của Activate so với bất kỳ công nghệ hiện có nào trên thị trường.

 • Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ công nghiệp thép thế giới?

  Ngành thép Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể trong khu vực và giữ vai trò ngày càng quan trọng trong ngành thép khu vực Đông Nam Á và cải thiện vị trí trong ngành công nghiệp thép thế giới.

 • Khan hiếm, giá cát xây dựng ở Đồng bằng sông Cửu Long được đẩy lên cao

  Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá cát xây dựng, san lấp mặt bằng ở tỉnh An Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tăng phi mã khiến nhiều dự án, công trình bị đình trệ.

 • Dự báo giá thép có thể tiếp tục tăng đến hết quý 3 năm 2021

  Thị trường thép cuộn cán nóng HRC thế giới biến động mạnh khiến cho thị trường HRC trong nước khó khăn do các doanh nghiệp sản xuất thép dẹt như tôn mạ, ống thép... sử dụng HRC làm nguyên liệu.

 • Giá thép tăng, các doanh nghiệp xây dựng điêu đứng

  (Xây dựng) – Khảo sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng cho thấy, giá bình quân thép xây dựng quý I/2021 dao động từ 15.000-16.000 đồng/kg, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Điều này đã dẫn đến chỉ số giá xây dựng công trình tăng, kéo theo việc khó xử của hàng loạt hợp đồng xây dựng đã ký kết, hàng loạt các dự án đang chuẩn bị đấu thầu… Đã đến lúc các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền phải lên tiếng và có động thái để các nhà đầu tư, các nhà thầu xây dựng yên tâm triển khai công việc; đặc biệt đối với những dự án sử dụng vốn đầu tư công.

 • Kỳ vọng thị trường xi măng quý II

  (Xây dựng) - Thị trường tiêu thụ xi măng (XM) có hai “điểm rơi”, đó là dịp Tết Nguyên đán và mùa mưa, cũng là lúc tiêu thụ XM chậm nhất. Năm 2021, cộng thêm “điểm rơi” thứ ba là ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Nhưng thống kê cho thấy, tổng sản phẩm tiêu thụ XM, clinker toàn xã hội (gồm cả xuất khẩu) quý I/2021 đạt 21,6 triệu tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ.

 • Sản lượng ống thép và tôn mạ Hòa Phát tăng trưởng vượt bậc trong tháng 3/2021

  (Xây dựng)  - Tháng 3/2021, sản lượng bán hàng các sản phẩm ống thép và tôn mạ của Hòa Phát có bước tăng trưởng vượt bậc, cao xấp xỉ tổng lượng hàng bán ra trong 2 tháng đầu năm. Sản phẩm ống thép đạt hơn 90.000 tấn, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020. Tôn Hòa Phát đạt sản lượng 31.000 tấn, cao gấp 4 lần so với tháng 3/2020, trong đó lượng sản phẩm tôn xuất khẩu đạt gần 14.000 tấn, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

 • Chuyên gia chỉ cách phòng tránh hư hại thường gặp với sơn ngoại thất

  (Xây dựng) - Các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cho biết, so với những hư hỏng ở lớp sơn nội thất thì hư hỏng ở phần sơn tường ngoại thất thường phổ biến và khó sửa chữa hơn, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Đáng chú ý là các hư hại này thường ít được chú ý đến cho đến khi chúng đã trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng rõ rệt đến tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

 • Vụ trúng thầu mỏ cát hơn 2.800 tỷ đồng: Những chi tiết ly kỳ như phim

  Doanh nghiệp "tí hon" nhưng lại trúng thầu mỏ cát "khổng lồ" hay việc đấu giá kịch tính tại mỏ cát đang là những câu chuyện vô cùng ly kỳ, hấp dẫn.

 • Nhiều vi phạm trong khai thác cát, sỏi, xây dựng trung tâm thương mại tại Hưng Yên

  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra số 525/TB-TTCP về việc thực hiện quy hoạch, xây dựng trung tâm thương mại, chuyển đổi chợ và việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi tại tỉnh Hưng Yên, thời kỳ 2011-2018. Trong đó đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế, vi phạm đồng thời yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có liên quan.

 • Doanh nghiệp chê mỏ cát sông Tiền có giá 'quá lố'

  Ông Bùi Văn On ở thị xã Tân Châu (An Giang) - một trong 19 người tham gia đấu giá mỏ cát sông Tiền - cho rằng giá trúng thầu hơn 2.800 tỷ là "không tưởng".

 • Vụ bán mỏ cát sông Tiền với giá 2.812 tỷ đồng 'là điều bất thường'

  Giám đốc Công an tỉnh An Giang khẳng định không doanh nghiệp nào dám mua 1 m3 cát với giá hơn 1,1 triệu đồng, do đó kết quả đấu giá mỏ cát 2,4 triệu m3 là bất thường.

 • Mỏ cát sông Tiền được bán với giá gần 2.812 tỷ đồng

  Vượt qua trên 100 vòng đấu giá, một doanh nghiệp tại TP.HCM mua mỏ cát ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (An Giang) với giá cao hơn gần 390 lần so với mức khởi điểm.

 • Nhôm có cầu cách nhiệt: Xu hướng tất yếu trong kiến trúc hiện đại

  (Xây dựng) - Theo ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng, đặt trong định hướng tập trung phát triển công trình xanh tại Việt Nam, việc sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng cao, thân thiện với môi trường và nhiều tính năng ưu việt như sản phẩm Nhôm có cầu cách nhiệt sẽ trở thành xu hướng tất yếu.

 • Thép Hòa Phát Hải Dương tự chủ đến 90% điện sản xuất

  (Xây dựng) - Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương vừa đưa vào vận hành tuabin máy phát điện số 5, công suất 50MW, nâng tổng công suất phát điện của toàn Công ty lên 114MW. Với việc tổ máy số 5 đi vào hoạt động, tỷ lệ tự chủ điện sản xuất của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương được nâng lên thành 85-90%.

 • Quảng Nam: Thống nhất một số chủ trương liên quan đến khai thác khoáng sản tại huyện Đại Lộc

  (Xây dựng) - Theo thông báo từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thống nhất cho Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoành Sơn được tiếp tục thi công và cho phép thu hồi khoáng sản dư thừa trong quá trình thi công mặt bằng xây dựng Nhà văn hóa Lý Trà, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành trong diện tích 2.985m2 với khối lượng cát trắng dư thừa là 5.661m3.

 • Rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với thép mạ nhập khẩu

  Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ nước Trung Quốc và Hàn Quốc.

 • Áp thuế chống bán phá giá tạm thời với thép hình chữ H từ Malaysia

  Hành vi bán phá giá thép hình chữ H xuất xứ Malaysia gây ra sức ép đáng kể cho các chỉ số hoạt động của ngành sản xuất trong nước, thể hiện ở các tiêu chí như sản lượng sản xuất, lượng bán hàng...

 • Dulux giới thiệu các giải pháp sơn tiên tiến với tính năng bảo vệ tốt hơn cho không gian sống

  (Xây dựng) - Thương hiệu Dulux của AkzoNobel chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp với tính năng vượt trội: Bảo vệ màu sắc tối ưu, chống phai màu.

 • Sản lượng bán hàng các loại thép của Hòa Phát lần đầu tiên đạt trên 1 triệu tấn/tháng

  (Xây dựng) - Tháng 3/2021, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng trên 1 triệu tấn sản phẩm thép các loại, bao gồm phôi thép, thép xây dựng, thép cuộn cán nóng (HRC), ống thép và tôn mạ. Đây là con số kỷ lục bán hàng trong 1 tháng của Hòa Phát từ trước đến nay.

 • Hà Tĩnh: 17 mỏ vật liệu xây dựng được đấu giá thành công

  (Xây dựng) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đấu giá thành công 17 mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng.

 • Hà Tĩnh: Tro xỉ nhiệt điện Vũng Áng hợp quy chuẩn về hàng hóa vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) - Trước một số kiến nghị của linh mục Đoàn giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về việc: “Dừng sử dụng xỉ thải, nhất là xỉ thải từ Công ty Formosa san lấp mặt bằng và làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng”. Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã có Văn bản số 349/STNMT-MT ngày 27/01/2021 trả lời rõ về các nội dung kiến nghị.

 • Gói thầu 10-XL dự án thành phần Mai Sơn - QL45, cao tốc Bắc – Nam: Cần tháo gỡ khó khăn về vật liệu

  (Xây dựng) – Ba mỏ vật liệu đất đắp đường được chủ đầu tư chỉ định khai thác sử dụng cho gói thầu số 10-XL, đoạn Km274+1 11,86 - Km289+500, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - QL45, cao tốc Bắc – Nam, đều không đảm bảo trữ lượng, chất lượng và hồ sơ pháp lý như trong hồ sơ thiết kế gói thầu. Đây là nguyên nhân cốt lõi khiến gói thầu không thể đẩy nhanh được tiến độ, nguy cơ ảnh hưởng đến cả dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - QL45, cao tốc Bắc – Nam.

 • Ninh Thuận: Cát nhân tạo có thể thay thế cát tự nhiên trong ngành Xây dựng?

  (Xây dựng) - Trong quá trình đô thị hóa, nhu cầu cát dùng cho xây dựng rất lớn và ngày càng gia tăng, điều đó đã kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường, an ninh trật tự... Vì vậy, việc tạo ra cát nhân tạo sẽ giúp “giảm tải” nguồn nguyên liệu cát tự nhiên trong xây dựng, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

 • 500 công trình đẹp tranh tài tại cuộc thi do Tập đoàn Austdoor tổ chức

  (Xây dựng) - Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi “Khoe công trình - Rinh tiền thưởng” do Tập đoàn Austdoor tổ chức đã trao giải thưởng cho các công trình đẹp với tổng giá trị hơn 200.000.000 đồng.

 • Hội nghị trực tuyến “Nghiên cứu vật liệu thích ứng với khí hậu trong bối cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam”

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Vật liệu xây dựng (VIBM – Bộ Xây dựng) phối hợp với Trường Đại học Hamburg (UHH) - CHLB Đức đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về dự án hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và CHLB Đức “Nghiên cứu vật liệu thích ứng với khí hậu trong bối cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam” (Climate-Adapted Material Research for the Socio-Economic Context of Vietnam – CAMaRSEC).

 • Đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của nhà máy nhiệt điện, hóa chất

  (Xây dựng) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.

 • Giải pháp nào cho khối lượng lớn tro, xỉ tại Bình Thuận?

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị hướng một số nội dung liên quan về phương án thí điểm san lập khu vực Hang Cò trong phạm vi quy hoạch bãi xỉ của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân bằng vật liệu tro, xỉ than. Tuy nhiên, về lâu dài hướng xử lý lượng tro, xỉ khổng lồ của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, vẫn chưa có lời giải thỏa đáng.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng