Thứ tư 24/07/2024 04:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Người dân vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu bốc thăm nhận đất tái định cư

20:18 | 10/07/2024

(Xây dựng) - Ngày 10/7, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị này vừa tổ chức bốc thăm đất tái định cư lần thứ 3 cho các hộ dân có đất nằm trong diện được đền bù, giải tỏa thuộc Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đồng Nai: Người dân vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu bốc thăm nhận đất tái định cư
Người dân vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu xem bảng tìm hiểu đất tái định cư trước khi bốc thăm. (Ảnh: Nguyễn Đức)

Theo đó, đợt bốc thăm tái định cư lần 3 này gồm những hộ dân ở các xã Long An, Long Đức, Lộc An, An Phước và thị trấn Long Thành (thuộc huyện Long Thành) nằm trong dự án thành phần 1, thuộc Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

UBND huyện Long Thành cho biết, lần bốc thăm thứ 3 này có 58 hộ dân của các xã trên có diện tích đất bị thu hồi nằm trong Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được bốc thăm tái định cư với diện tích đất tối thiểu 125m2/lô, thuộc Khu tái định cư Long Đức. Đây là một trong hai khu tái định cư được UBND huyện Long Thành bố trí phục vụ tái định cư cho người dân nằm trong quy hoạch Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Ngoài việc được nhận đất tái định cư, người dân vùng dự án còn được hưởng chính sách hỗ trợ tạm cư trong thời gian chờ bàn giao đất nhà ở, đồng thời được thưởng 12 triệu đồng khi bàn giao mặt bằng trước thời hạn.

Trước đó, ngày 6/7, UBND huyện Long Thành đã tổ chức bốc thăm tái định cư cho người dân nằm trong dự án thành phần 2, thuộc Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua xã Phước Bình và xã Tân Hiệp (cùng thuộc huyện Long Thành).

Tại đây, 22 hộ dân xã Tân Hiệp và 12 hộ dân xã Phước Bình nằm trong Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được bốc thăm tái định cư với diện tích từ 80 – 125m2, thuộc khu tái định cư Long Phước. Đây là một trong hai khu tái định cư được UBND huyện Long Thành bố trí phục vụ tái định cư cho người dân nằm trong quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Sau khi tổ chức bốc thăm tái định cư, UBND huyện sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác thi công và sớm bàn giao đất để người dân xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đồng Nai: Người dân vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu bốc thăm nhận đất tái định cư
Người dân lần lượt bốc thăm để xác định đất tái định cư. (Ảnh: Nguyễn Đức)

Cũng trong ngày 6/7, UBND huyện Long Thành đã tổ chức bốc thăm tái định cư cho 76 hộ dân trên địa bàn xã Phước Thái được bốc thăm tái định cư. Đây là những hộ dân đầu tiên nằm trong Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được bốc thăm tái định cư.

Theo UBND huyện Long Thành, tính đến thời điểm hiện tại, qua 3 đợt bốc thăm đã có 168 hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư được bốc thăm vị trí đất tái định cư tại 2 khu tái định cư tại xã Long Đức và xã Long Phước (thuộc huyện Long Thành).

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 53,7km đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó đoạn đi qua Đồng Nai dài hơn 34km, qua Bà Rịa - Vũng Tàu 19,7km, được khởi công ngày 18/6, tổng vốn đầu tư gần 17.800 tỷ đồng.

Dự án chia thành 3 thành phần, thành phần 1 do Đồng Nai làm chủ đầu tư (dài 16km, tổng mức đầu tư 6.012 tỷ đồng), thành phần 2 do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư (dài 18,2km, tổng mức đầu tư 6.852 tỷ đồng) và thành phần 3 do Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư (dài 19,5km, tổng mức đầu tư 4.693 tỷ đồng).

Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1, đoạn qua địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai) có chiều dài khoảng 28km, tổng diện tích thu hồi gần 230ha/2.593 thửa đất/2.778 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. Dự kiến đến ngày 30/7, huyện Long Thành sẽ hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để sớm triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết.

Theo kế hoạch, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2024, hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác năm 2025.

Nguyễn Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load