Thứ tư 24/07/2024 04:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh

22:14 | 10/07/2024

(Xây dựng) - Chiều 10/7, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX khai mạc Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Phiên họp diễn ra trong một buổi chiều với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và đã hoàn thành chương trình đề ra.

Bắc Ninh: Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Quốc Chung và bà Nguyễn Hương Giang đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua các nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Quốc Chung theo đơn xin nghỉ hưu trước tuổi; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Hương Giang để nhận nhiệm vụ mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Trong khuôn khổ kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, kinh tế Bắc Ninh 6 tháng đầu năm tăng trưởng 2,32%; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 5,5%; hoạt động thương mại-dịch vụ đạt mức tăng trưởng cao. Thu hút đầu tư nước ngoài tăng gấp 2 lần và đứng đầu cả nước về số dự án cấp mới, đạt 2,1 tỷ USD.

Bên cạnh đó, công tác quy hoạch được đẩy mạnh và thực hiện hoàn thành xong 26 quy hoạch phân khu…; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường được tăng cường; lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Bắc Ninh: Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua các nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Quốc Chung theo đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Nguyễn Quốc Chung được đánh giá là cán bộ chủ chốt của tỉnh, có nhiều đóng góp quan trọng trong giai đoạn 1997 đến nay. Trong khi đó, bà Nguyễn Hương Giang là cán bộ nữ trưởng thành từ cơ sở, luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, bà đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt, khắc phục khó khăn, duy trì sự ổn định và phát triển của tỉnh.

Tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị HĐND tỉnh cùng các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là tập trung cao nhất thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo Kết luận số 1115-KL/TU ngày 08/7/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Bắc Ninh: Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh
HĐND tỉnh cũng miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Hương Giang để nhận nhiệm vụ mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Cùng với đó là kiện toàn các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh để tạo sự ổn định và phát triển. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Kết quả của phiên họp thể hiện sự lãnh đạo kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự chuẩn bị nghiêm túc của các cơ quan hữu quan; tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh; sự theo dõi, giám sát và chia sẻ của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load