Thứ tư 24/07/2024 04:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở

22:15 | 10/07/2024

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn số 3694/UBND-KTN yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai một số công việc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở
Sở Xây dựng Bắc Giang sẽ làm việc với chủ đầu tư các dự án đã gia hạn từ 2 lần trở lên nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm chính trong việc đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương, chủ đầu tư triển khai các công việc liên quan để đẩy nhanh tiến độ các dự án khu đô thị, khu dân cư, nhà ở trên địa bàn tỉnh, nhất là các công việc đề xuất tại các văn bản trên, đồng thời, thực hiện việc báo cáo theo quy định.

Trong quý III/2024, Sở Xây dựng sẽ có trách nhiệm làm việc cụ thể với các địa phương, chủ đầu tư các dự án đã gia hạn từ 2 lần trở lên, nhưng vẫn tiếp tục chậm tiến độ để đánh giá các khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân chính của việc chậm tiến độ, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, thống nhất đề xuất biện pháp giải quyết với tính khả thi cao để sớm kết thúc các dự án theo thời hạn đã được chấp thuận, cam kết của chủ đầu tư và địa phương, kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/9/2024; kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh phê bình các địa phương, chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, đúng kế hoạch đã đề ra vì lý do chủ quan.

Đối với UBND các huyện, thành phố, thị xã, cần chủ động hơn nữa trong việc phát hiện, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc (trong đó cần quan tâm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đôn đốc chỉ đạo các chủ đầu tư triển khai các công việc) để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để chậm trễ các công việc được giao theo chức năng nhiệm vụ vì lý do chủ quan.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, chủ đầu tư trong công tác quản lý thực hiện hợp đồng các dự án. Định kỳ hàng quý có tổng hợp, báo cáo về tình hình thực hiện hợp đồng dự án; đánh giá trách nhiệm thực hiện hợp đồng của UBND cấp huyện, chủ đầu tư; đồng thời tham mưu xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hợp đồng, thực hiện không đúng với chủ trương dự án đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, chủ động tăng cường và nâng cao chất lượng công tác giám sát đánh giá đầu tư, qua giám sát phải chỉ rõ nguyên nhân chậm tiến độ, chủ động xử phạt vi phạm hành chính và có đề xuất, kiến nghị xử lý kịp thời đối với chủ đầu tư có nhiều sai phạm hoặc có hành vi tái phạm.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ động hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo các địa phương, chủ đầu tư trong việc tháo gỡ, giải quyết các khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giao đất cho chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng…

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • An Giang: Điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030

  (Xây dựng) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy vừa ký ban hành Quyết định số1069/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo Quyết định này, đến năm 2025, An Giang xây dựng thêm khoảng 37.186 căn nhà; Giai đoạn 2026 – 2030 xây dựng thêm khoảng 45.181 căn nhà.

 • Bình Dương: Dự án Eden Thuận An chưa được nghiệm thu đã đưa dân vào ở?

  (Xây dựng) – Theo thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương, dự án Eden – Thuận An do Công ty TNHH Kim Đại Dương làm chủ đầu tư chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định, nhưng đã bàn giao cho người dân vào ở tại căn hộ của dự án. Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã kiểm tra và ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

 • Cần Thơ: Giao dịch bất động sản đã có tín hiệu khởi sắc

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Cần Thơ vừa mới ban hành Báo cáo số 1835/BC-SXD thực hiện việc công bố thông tin quý II/2024 về nhà ở và thị trường bất động sản, gửi: Bộ Xây dựng. Theo Báo cáo này, tình hình giao dịch bất động sản có chiều hướng khởi sắc tích cực, lượng giao dịch quý II/2024 đạt 1.788 giao dịch, tăng 27% so với quý I/2024.

 • Long An kêu gọi đầu tư vào 2 dự án khu nhà ở xã hội trị giá gần 7.650 tỷ đồng

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Long An vừa công bố danh mục 2 dự án khu nhà ở xã hội tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. 2 dự án nhà ở xã hội có diện tích hơn 19ha với tổng số vốn đầu tư hơn 7.600 tỷ đồng, theo hình thức đấu thầu.

 • Thời điểm nộp hồ sơ đề nghị miễn tiền sử dụng đất

  (Xây dựng) - Bà Hoàng Hương (Đắk Nông) đang làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở tại nông thôn và đã được cơ quan thuế thông báo nộp tiền thuế sử dụng đất. Gia đình bà thuộc hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

 • Luật Đất đai 2024 có hiệu lực có cần làm lại sổ đỏ?

  (Xây dựng) – Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sổ đỏ được cấp trước ngày này thì vẫn có giá trị pháp lý, người dân không bắt buộc phải cấp đổi, trừ trường hợp có nhu cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load