Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Tiêu thụ thép tháng 10/2017 giảm 14% so với cùng kỳ năm trước

(Xây dựng) - Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tháng 10/2017 sản lượng thép xây dựng đạt 758.412 tấn, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước, giảm 9,35% so với tháng 9; tiêu thụ đạt 559.847 tấn, giảm so với cùng kỳ năm 2016 là 14%. Lượng tồn kho đến ngày 31/10 là 783.495 tấn, tăng 35% so với cuối tháng 9.

Kết cấu và mạng lưới hạ tầng kỹ thuật - Yếu tố quyết định xây dựng nông thôn mới bền vững

(Xây dựng) - Những năm qua, trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), chúng ta thường đưa ra những chiến lược và sách lược cụ thể như “Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn” hoặc “Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp”… hoặc các mô hình, các hình thức phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp chất lượng cao… Nghe qua thấy thật quá khủng khiếp! Như một cuộc cách mạng mà không biết là tuần tự hay nhảy vọt? Cái nào trước, cái nào sau… Hay cùng lúc? “Tam nông” như đứng ngã ba đường, rối rắm mà khó xác định, định hướng cho hướng phát triển…

Ra mắt đoàn kịch tư nhân đầu tiên tại Hà Nội

(Xây dựng) - Tối 23/11, tại Nhà hát Chèo Việt Nam, đoàn kịch LucTeam, sáng lập bởi NSƯT Trần Lực, đã chính thức công diễn vở hài kịch “Cơn ghen của Lọ Lem”. Đây là vở diễn thấm đẫm chất ước lệ và đương đại của LucTeam, hứa hẹn mang tới cho công chúng những trải nghiệm diễn xuất mới lạ và đầy sáng tạo bất ngờ.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...